การสร้างเว็บไซต์ ช่วยเพิ่มยอดขายได้ง่าย

การจะมี “เว็บไซต์” สักหนึ่งตัวปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปอีกแล้ว เพราะการรองรับในส่วนของโลกออนไลน์นั้นกว้างขวางขึ้น และการทำเว็บไซต์ให้เกิดรายได้ก็ทำได้โดยที่ใช้คนไม่มากมายอีกด้วย และตอนนี้เว็บไซต์กลายเป็น ปัจจัยสำคัญในการช่วยเพิ่มและส่งเสริมช่องทางการขายก็ว่าได้

 

บริษัทเปิดใหม่ กิจการเปิดใหม่ ก็ต้องคิดทำเว็บไซต์กันแทบทั้งสิ้น เพราะด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในการรับข่าวสาร ข้อมูลต่างๆ ที่ตัวเองสนใจผ่านอินเตอร์เน็ตที่เข้าถึงตัวได้อย่างรวดเร็วแค่คลิกไม่กี่นาที ก็สามารถสั่งซื้อสินค้า ซื้อตั๋วเดินทางท่องเที่ยวแสนง่ายขึ้น เพราะอะไรๆ ก็ปลายนิ้ว แค่เว็บไซต์นั้นประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างโดนใจ

ซึ่งการมีเว็บไซต์นั้นไม่เพียงแต่เป็นการทำให้แบรนด์สินค้าเป็นที่รู้จัก แต่ยังสามารถสร้างยอดขายได้จริง หากมือใหม่ หรือผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการเพิ่มยอดขายด้วยช่องทางที่ทันยุคทันสมัยอย่างการสร้างเว็บไซต์ คงต้องมาเรียนรู้ความสำคัญของการมีเว็บไซต์ว่าทำไมถึงเป็นช่องทางการเพิ่มยอดขายที่มหาศาลได้ให้กับธุรกิจออนไลน์ที่นับวันจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

การมี เว็บไซต์ จะช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร?

1. ความมีตัวตนในโลกออนไลน์ ยิ่งดันแบรนด์เป็นที่รู้จัก : การที่คุณจะเป็นเจ้าของเว็บไซต์ทั้งที ต้องทำการจดโดเมน เพื่อแสดงความมีตัวตนให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นที่จะสั่งซื้อสินค้า และยังสร้างความเชื่อถือ เพราะสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ได้ว่าเป็นของใคร อยู่ที่ไหน ทำธุรกิจอะไร

2. ความน่าชื่อถือ ส่งผลต่อการตัดสินใจสั่งซื้อ : เนื่องจากการค้นหาสินค้าที่ต้องการ หรือเป็นที่สนใจของผู้คนบนโลกออนไลน์นั้น จะพิมพ์บน Google เพื่อค้นหา พอเจอเว็บไซต์ก็จะสามารถดูทั้งสินค้า บริการต่างๆ หรือข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับธุรกิจของเว็บไซต์นั้น และสิ่งเหล่านี้เป็นการช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า และยังส่งผลต่อการตัดสินใจที่สั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ของเราอีกด้วย

3. ความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้า ตอบโจทย์ลูกค้าใช้งานง่าย ยอดสั่งซื้อก็มา : เพราะเว็บไซต์ที่ขายของออนไลน์จะมีฟังก์ชั่นในการค้นหาสินค้าที่เป็นหมวดหมู่ทำให้ดูไม่ต้องยุ่งยาก มีการระบุสินค้าในสต็อกอย่างชัดเจน ซึ่งแตกต่างจากการซื้อขายบน Social อย่างเฟซบุ๊ก ที่ยังมีช่องโหว่ในเรื่องการค้นหาสินค้าที่ต้องการยุ่งยาก หรืออธิบายง่ายๆ ครับ คือ ถ้าดูสินค้า Facebook ต้องเลื่อนๆ ขึ้นไปโดยไม่มีที่สิ้นสุด ยิ่งเวลา 3G หรือเน็ต WiFi หลุด ก็ต้องกลับมาเริ่มใหม่อีก ไม่สะดวกเอาซะเลยใช่ไหมละครับ

4. ติดอันดับผลการค้นหาใน Google ได้เร็ว คนก็ยิ่งเข้าเว็บไซต์เยอะ : เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เมื่อต้องการหาข้อมูล หรือสนใจอะไร จะค้นหาทาง Google ทำให้มีคนเข้ามาในเว็บไซต์มากขึ้น เกิดโอกาสสั่งซื้อสินค้าเยอะขึ้น ซึ่งหากทำ SEO เป็น ก็จะสามารทำให้สินค้าในเว็บไซต์ของเราติดหน้าแรก Google ได้แล้ว

เห็นแบบนี้แล้ว ผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจอยากสร้างเว็บไซต์เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการเพิ่มรายได้ ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะครับ เพราะเว็บไซต์ก็เสมือนร้านค้าของเรา หากเราไม่รู้วิธีการใช้ วิธีการพัฒนาที่ถูกต้อง ร้านค้าที่จะสร้างกำไรและเป็นที่รู้จักของลูกค้า มากขึ้น อาจกลายเป็นร้านค้าที่สูบเงินค่าโดเมน หรือค่าโฮสติ้งที่ต้องเสียปีต่อปีโดยที่ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย แบบนี้น่าเศร้านะครับ

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก : apptepschool.com, taketogoal.com