การใช้ Social Media ช่วยเพิ่มยอดขายในยุค 4.0

ปัจจุบันโซเชียลมีเดียมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของลูกค้ามากขึ้นเป็นอย่างมาก หากอยากให้ยอดขายสินค้ามีปริมาณที่สูง เราควรจะต้องรู้วิธีการใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย

ดังนั้น 5 ขั้นตอนนี้ จะเป็นวิธีช่วยทำให้ยอดขายพุ่งด้วยโซเชียลมีเดียในแบบฉบับยุคนี้ ที่หลายคนควรเอาใจใส่

  1. สร้างเว็บไซต์แสดงตัวตน – อันดับแรกในการเพิ่มยอดขายด้วยโซเชียล คือการสร้างเว็บไซต์เพื่อเป็นศูนย์กลางในการยืนยันตัวตนและสร้างความน่าเชื่อถือให้ตนเอง
  2. ใช้ Social Media เข้ามาเสริม – โซเชียลมีเดียเป็นการสื่อสารแบบ 2 ทาง อาทิ Facebook,Twitter,Instagram Youtube และ Blogger มีอิทธิพลมากบนโซเชียลมีเดีย ดังนั้นการใช้โซเชียลมีเดียมาเสริมจะช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น
  3. เรียนรู้คนบนโลกออนไลน์ – เช่น การทำ Facebook ต้องรู้ว่า Fanpage เป็นใคร มี Background และ ไลฟ์สไตล์เป็นอย่างไร เพื่อจะได้สร้างบุคลิกและภาษาของ Admin page ให้สื่อสารได้ตรงกลุ่มลูกค้าของตัวเอง
  4. สร้าง Content Marketing ผ่านโซเซียล – ลูกค้าในปัจจุบันชอบหาข้อมูลด้วยตัวเองมากกว่ารอข้อมูลเหมือนก่อน ดังนั้น นักการตลาดยุคใหม่จะต้องเรียนรู้ว่าเนื้อหาแบบไหนที่ลูกค้าสนใจ จะได้ทำเนื้อหาดังกล่าวรองรับไว้
  5. CRM นั้นสำคัญ – การทำตลาดไม่เพียงแต่มองหาลูกค้าใหม่ แต่การรักษาฐานลูกค้าเก่านั้นมีความสำคัญ เพราะลูกค้าต้องการเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ และต้องการสื่อความต้องการตัวเองกับแบรนด์ ดังนั้นถ้าคุณพูดคุยกับลูกค้าให้เข้าใจถึงที่มาที่ไปของแบรนด์ ลูกค้าจะอยู่กับคุณตลอดไป

หากรู้และทำตามทั้ง 5 ขั้นตอนนี้ รับรองว่า การทำการค้าขายผ่านโลกออนไลน์ของคุณต้องประสบความเร็จอย่างแน่นอน ลองเริ่มทำกันดู แต่ละข้อไม่ยากอย่างที่คิด

 

อ้างอิงข้อมูลมากจาก kasikornbank.com