ทำ SEO ด้วยตนเองง่ายๆ เพื่อดันธุรกิจ SMEs สู่ออนไลน์ได้ไม่ยาก

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีผู้สนใจการเรียนการสอน Digital Marketing เป็นจำนวนมาก และมีคอร์สเรียนเรื่องดังกล่าวมากมาย แต่มีผู้ประกอบการ SMEs ไม่น้อยที่หาความรู้และหาที่รับสอนทำ SEO ด้วยตนเอง และฝึกฝนอย่างชำนาญจนกลายเป็นมืออาชีพได้ 

โดยการนำความรู้ที่สะสมและอ่านมานั้น มาฝึกทำ ลองถูกลองผิดหลายครั้งจนเกิดเทคนิคและวิธีเป็นของตนเอง ซึ่งการทำเช่นนี้บ่อยๆ และมีทักษะที่ดี ผู้ประกอบการ SMEs ก็จะสามารถเข้าใจและนำไปปรับใช้กับการทำเว็บไซต์ธุรกิจที่มีอยู่ได้ ดังนั้น มาทำ SEO ด้วยวิธีง่ายๆ กันครับ

3 ข้อสำคัญเมื่อทำเว็บ เพื่อรองรับ SEO 

1. ทำเว็บไซด์ให้โดดเด่น 

การทำ SEO นั้น หน้าตาเว็บไซต์ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะหน้าตาเว็บไซต์เปรียบเสมือนเป็นหน้าร้านที่คอยดึงดูดให้ผู้คนสนใจเว็บไซต์ของคุณมากยิ่งขึ้น และยิ่งเว็บไซต์ของคุณมีความโดดเด่น สีสัน และรูปภาพเป็นไปในทิศทางเดีนยวกันกับเนื้อหา และดูทันสมัยมีสไตล์เข้ากับความชื่นชอบของผู้เข้าชมเว็บไซต์ เช่น เว็บไซต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว นอกจากคุณต้องใส่เนื้อหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแล้ว ภาพประกอบเนื้อหาก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องสอดคล้องกับเนื้อหานั้นด้วยเป็นสำคัญ

2. Content ต้องอัพเดทตลอด 

ข้อสำคัญในการทำเว็บไซต์คือ การอัพเดตข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์ของคุณทุกวัน เพราะผู้อ่านที่เข้ามาเปิดอ่านข้อมูลต่างๆ คงไม่มีใครที่อยากอ่านเรื่องราวและข้อมูลเดิมๆ ถ้ายิ่งซ้ำหรือคล้ายกับเว็บไซต์อื่นด้วยแล้ว ยิ่งทำให้คะแนนเว็บไซต์ของคุณต่ำลงไปอีก ดังนั้น การทำ SEO ให้เว็ปไซด์ของคุณขึ้นมาติดอันดับบน Google นั้น ต้องมีการอัพเดตข่าวสารให้น่าสนสนใจอยู่ตลอดเวลา

3. ตั้ง Keyword ให้น่าสนใจและเข้าใจง่าย 

หัวใจหลักในการทำ SEO คือ การหา Keyword สั้น เข้าใจง่าย จะยิ่งทำให้เว็บไซด์ของผู้ประกอบการ SMEs ถูก Search เจอใน Google ได้ง่ายมากขึ้น

ดังนั้น การหาความรู้ในการทำ SEO ผู้ประกอบการ SMEs จึงต้องรู้จักคิดค้น หาKeyword สั้นๆ ที่เข้าใจง่ายด้วย เพื่อให้เว็บไซด์ของคุณสามารถติดอันดับบน Google นั่นเองครับอย่างไรก็ตาม 3 วิธีนี้ ถ้าผู้ประกอบการ SMEs ศึกษา เรียนรู้ และลงมือทำบ่อยๆ รวมถึงมีวินัยในการสร้างผลงานด้วยแล้ว รับรองว่าการทำ SEO นั้นไม่ยากอย่างที่คิด

อ่านเพิ่มเติม :

อ้างอิงข้อมูลจาก hunsa.com