มองหา influencers ในการสร้างการขายดูไหม

การเพิ่มยอดขายด้วย Influencer หรือ Influencer Marketing คือ การทำการตลาดแบบปากต่อปากชนิดหนึ่ง ช่วยให้แบรนด์ของเราไปถึงกลุ่มเป้าหมายได้เร็วขึ้น เพราะ Influencer มีฐานแฟนคลับพร้อมรับฟังอยู่แล้วนั่นเอง รวมถึงอิทธิพลของ Influencer ส่งผลต่อพฤติกรรม ความรู้สึก และการตัดสินใจของกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

ซึ่งข้อดีของการทำการตลาดด้วย Influencers สรุปออกมาได้ 5 ข้อดังนี้

 

1. ช่วยให้ผลการค้นหาบนเว็บดีขึ้น

เพราะ Influencer แต่ละคนมีฐานข้อมูลบนเว็บไซต์อยู่ในอันดับที่ดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะสายรีวิวต่างๆ เพราะหน้าเว็บไซต์ของ Influencer จะมีการอัพเดตข้อมูลบนเว็บไซต์บ่อยกว่าเว็บไซต์ทั่วไป และถ้าเว็บไซต์เหล่านั้นมีการพูดถึงแบรนด์คุณ หรือส่ง Traffic จากเว็บไซต์นั้น มาที่เว็บไซต์ของคุณ เว็บไซต์คุณก็จะได้คะแนนจาก Google ส่งผลให้ผลการค้นหาเว็บไซต์ของคุณดีขึ้นตามไปด้วย

 

2. แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น

หากใช้ Influencers ที่เป็นที่รู้จักเป็นคนรีวิวสินค้าของคุณ สินค้านั้นๆ จะได้รับความน่าเชื่อถือมากขึ้นไปด้วย ยอดขายที่ดีก็จะตามมา รวมถึงส่งผลดีต่อแบรนด์ของคุณด้วย

 

3. เข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่

เพราะ influencer มีฐานลูกค้าอยู่แล้ว ซึ่งอาจเป็นกลุ่มที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ของคุณ การโปรโมทผ่านกลุ่มนี้ก็จะช่วยสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้กับเราได้

 

4. ยอดขายเพิ่มขึ้น

เมื่อแบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึง influencers เหล่านั้นรีวิวสินค้าของคุณโดยย้ำในข้อดีของสินค้าคุณ ผู้ที่สนใจก็อาจจะสั่งซื้อสินค้าของคุณด้วย ซึ่งคุณอาจกระตุ้นยอดขายเพิ่มเติมอีก โดยการมอบส่วนลดให้กับผู้ติดตามเหล่านั้นก็ทำได้เช่นกัน

 

5. สร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์

ความน่าเชื่อถือของ influencers จะช่วยเพิ่มความเชื่อมันให้กับกลุ่มลูกค้าที่ติดตามอยู่ จะทำให้สินค้า หรือบริการของคุณได้รับความน่าเชื่อถือไปด้วย

เป็นอย่างไรบ้างครับ ได้เห็นข้อดีของการใช้ Influencer Marketing แล้ว ก็อย่าลืมลองนำไปใช้กับสินค้า และบริการของคุณเอง ก็จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดีขึ้นด้วยครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก : wynnsoft-solution.com, vcommerce.co.th