กลยุทธ์เพิ่มยอดขายบนเว็บไซต์ด้วยการตลาด

ด้วยเทคโนโลยีที่มีความรวดเร็ว การติดต่อสื่อสารที่ฉับไว การทำธุรกิจออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้ประกอบการ SMEs หลายคนต่างหันมาทุ่มเทกับตลาดออนไลน์มากขึ้น

 

นั่นเพราะการค้าขายบนออนไลน์มีข้อดีหลากหลาย ซึ่งเป็นช่องทางการขยายตลาดสู่ออนไลน์ ทั้งจากเว็บไซต์ การทำโฆษณาออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ล้วนถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจและไม่ควรมองข้าม

ดังนั้น ผู้ประกอบการ SMEs มือใหม่และผู้ที่เริ่มลงมือทำแบรนด์ สินค้า และบริการ ต้องให้ความสำคัญกับการตลาดบนโลกออนไลน์ที่นับวันจะยิ่งมีความนิยมของผู้คนจำนวนมาก วันนี้จึงเสนอ 5 กลยุทธ์ในการเพิ่มยอดขายบนเว็บไซต์แบบง่ายๆ กันครับ

 

1. สร้างคุณค่าให้แก่สินค้า

ผู้ประกอบการ SMEs ควรสร้างเรื่องราวให้กับสินค้าและบริการของตัวคุณเอง ซึ่งเรื่องราวนั้นควรเป็นเรื่องราวที่ทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกดีกับสินค้า เกิดความคุ้มค่ากับเงินที่จะจ่ายออกไป โดยอาจบอกรายละเอียดว่าสินค้า กระบวนการผลิตมีความพิถีพิถันอย่างไร รวมทั้งข้อดีและข้อเสีย จุดเด่นของสินค้านั้นๆ ด้วย โดยอาจนำเสนอในรูปแบบวิดีโอเพื่อให้เข้าใจง่าย เป็นต้น

 

2. ข้อมูลครบถ้วน จริงใจ

การทำธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าหรือบริการ ผู้ประกอบการควรให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดของสินค้าครบถ้วนและเข้าใจง่าย เช่น การระบุข้อมูลสินค้าอย่างละเอียด เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่เป็นจริง นี่เป็นหัวใจสำคัญที่จะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้กลายมาเป็นลูกค้าของคุณได้ในอนาคต

 

3. รักษามาตรฐานให้ดีที่สุด

การรักษามาตรฐานการทำงาน ทั้งคุณภาพของสินค้า การจัดส่ง รวมทั้งข้อเสนอพิเศษต่างๆ ที่ได้ตกลงกับลูกค้าไว้ควรทำจริง เพื่อเป็นมาตราฐานในการทำงาน ซึ่งจะทำให้ลูกค้าไว้วางใจ เชื่อใจ และสนับสนุนสินค้าของเราไปในระยะยาว

 

4. มอบความประทับใจกับลูกค้า

ความพึงพอใจจากการใช้บริการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการ SMEs ควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ผู้ใช้บริการกลับมาซื้อสินค้าซ้ำๆ เช่น การเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานเว็บไซต์ที่ง่าย มีข้อมูลครบถ้วน รวมทั้งมีช่องการติดต่อที่ง่ายและรวดเร็ว

 

5. อย่าหยุดที่จะพัฒนา

อย่าลืมที่จะเก็บข้อมูลความพึงพอใจของลูกค้า เพื่อนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าอย่างที่ต้องการ

จะเห็นได้ว่า กลยุทธ์การตลาดเป็นวิธีการที่จะทำให้ธุรกิจของผู้ประกอบการสามารถก้าวหน้าสู่ความสำเร็จได้ และยังได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการ จนกลายเป็นลูกค้าประจำที่ภักดีต่อสินค้าของคุณไปอีกยาวนานเลยล่ะครับ

 

อ้างอิงข้อมูลจาก : branddoodee.com, am2bmarketing.co.th