สสว.-มรภ.สวนสุนันทา ลุยอบรม “ขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง” เพิ่มความรู้ผู้ประกอบการ SMEs

“สสว.” จับมือ “มรภ.สวนสุนันทา” ลุยเปิดอบรมผู้ประกอบการ SMEs จังหวัดขอนแก่น หวังผู้ประกอบการนำความรู้เรื่องขายของออนไลน์ ปรับใช้ธุรกิจสู่ความสำเร็จได้จริง 

 

วันที่ 17 กันยายน 2560 อาจาย์ยงยุทธ เจริญรัตน์ ผู้จัดการโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SMEs เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง” โดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เพื่อเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ในการนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ระบบตลาดอิเล็กทรอนิกส์ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ SMEs จังหวัดขอนแก่นเข้าร่วมอบรมอย่างล้นหลาม

อาจารย์ยงยุทธ กล่าวว่า การอบรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SMEs ที่ทางสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เป็นผู้จัดขึ้น โดย สสว.เล็งเห็นความสำคัญในการใช้ออนไลน์ เพื่อนำมาใช้เป็นช่องทางในการเพิ่มยอดขายให้กับทางผู้ประกอบการ SMEs

 

 

“อย่างที่เรารับทราบกันว่า ในปัจจุบันเรื่องออนไลน์มีความสำคัญมากขึ้น ทาง สสว. เห็นความสำคัญที่จะให้ผู้ประกอบการทุกท่านได้มีโอกาสได้ใช้ในเรื่องของการออนไลน์มาใช้ประโยชน์เพื่อเพิ่มยอดขาย โดยทางโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์เข้ามานำความรู้ให้ผู้ประกอบการทุกท่านเข้าใจมากยิ่งขึ้น และในเดือนถัดๆ ไปจะมีกิจกรรมอบรมที่ลงลึกในแต่ละด้านมากขึ้น รวมทั้งปีต่อๆ ไป เพราะโครงการนี้เป็นโครงการระยะยาว หวังว่าผู้ประกอบการ SMEs จะได้รับความรู้ในเรื่องการขายของออนไลน์ และสามารถนำไปปรับใช้ในเรื่องการนำสินค้าของผู้ประกอบการเข้าไปขายในออนไลน์ได้” อาจารย์ยงยุทธ กล่าว

ด้าน ดร.ภารณี สูตะบุตร ผู้จัดการศูนย์ให้บริการ SME ครบวงจร จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับบทบาทศูนย์ OSS จังหวัดขอนแก่น จะมีหน้าที่ส่งเสริม สนับสนุน พัฒนา เป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ประกอบการ และเป็นผู้รับเรื่องโครงการของ สสว. เพราะเป็นนโยบายหลักของรัฐบาลในการรองรับผู้ประกอบการ SMEs และคอยประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆ ให้กับผู้ประกอบการได้รับรู้ เพื่อเข้าร่วมกับโครงการต่างๆ ของ สสว.ได้ ทั้งนี้ ทาง สสว. มีโครงการที่ให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าร่วมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

ขณะที่ นางสาวอัมสิริ หอมหวล อายุ 40 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว กล่าวว่า ตนดีใจมากที่ตัดสินใจมาเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ เพราะไม่เพียงแต่จะได้รับความรู้ในด้านการใช้ออนไลน์ แต่ยังได้รับฟังเกี่ยวกับข้อมูลทางศูนย์ OSS จังหวัดขอนแก่น เพื่อที่จะได้ปรึกษาในการทำธุรกิจ SMEs เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารการจัดอบรมที่ดีและฟรี!!! ได้ที่ ecommerce.ssru60@gmail.com หรือ Facebook.com/โครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SMEs-มรภ.สวนสุนันทา โทร. 092-702-1485, 065-724-0558