2 วิธีเด็ด! ทำ SEO ที่ผู้ประกอบการ SMEs ต้องรู้

สำหรับการสร้างเว็บไซต์และต้องการให้ติดหน้า Google นั้น มี 2 วิธีใหญ่ๆ ที่ผู้ประกอบการ SMEs ต้องรู้ เพื่อเป็นการพัฒนาเว็บไซต์อย่างง่ายๆ โดยใช้วิธีการที่ต้องอาศัยทั้งเวลาและความทุ่มเท และวิธีที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ต้องศึกษาให้เกิดความเข้าใจมากที่สุด เพราะหากไม่รู้วิธี หรือขั้นตอนการทำอย่างแท้จริงคุณอาจสูญเสียเงินก้อนโตได้

โดย 2 วิธีที่จะมาแนะนำวันนี้คือ

1. การทำ SEO

ถือได้ว่าเป็นวิธีที่มั่นคงและเป็นที่นิยมเหมาะกับธุรกิจออนไลน์ขนาดเล็ก รวมถึงมีความยั่งยืนกว่าในระยะยาว โดยหลักเกณฑ์ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อทำเว็บไซต์ให้ตรงตามเกณฑ์ที่  Google ชอบ มากที่สุด ได้แก่ ด้านเนื้อหา, ด้านโครงสร้างและประสิทธิภาพเว็บไซต์ และด้านความน่าเชื่อถือ

2. การลงโฆษณากับ Google เรียกว่า การทำ Adwords

สำหรับการทำโฆษณาประเภทนี้เราจะเสียเงินก็ต่อเมื่อมีคนเข้ามาคลิกเท่านั้น และโฆษณานี้จะหายไปเมื่องบที่เราตั้งไว้ในแต่ละวันหมดลง โดยคุณสังเกตง่ายๆ เมื่อเวลาหาข้อมูลใน Google ที่ Link เว็บไซต์ของคุณจะมีสัญลักษ์ AD ในกรอบสีเหลืองๆ วางอยู่ข้างหน้าและติด 1 ใน 3 อันดับแรกของ Google ซึ่งวิธีนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรรู้และศึกษาเพิ่มเติมไว้ด้วยนะครับ

จะเห็นได้ว่า 2 วิธีดังกล่าวมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่เราต้องศึกษาเพิ่มเติม เพราะฉะนั้นก่อนทำ SEO บนเว็บไซต์ ผู้ประกอบการ SMEs ต้องวางแผนกันก่อนว่าจะเริ่มต้นทำอะไรก่อน เช่น การสร้าง Keyword ถือได้ว่าเป็นกุญแจสำคัญที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อการทำ SEO อย่างมาก โดยเพียงแค่คุณทุ่มเทเวลาที่มี สร้างบทความที่ดี มีคุณภาพ

และต้องรู้ว่า ผู้ใช้งานของคุณจะค้นหา Keyword ไหนบ้าง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเว็บไซต์คุณรวดเร็ว ดังนั้น เรามาดูกันครับว่าทำไม Keyword ถึงเป็นเครื่องมือที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด

 

อ้างอิงข้อมูลจาก : magnetolabs.com, foodbankpe.org, contentshifu.com